ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – NGƯỜI LÃNH ĐẠO, TỔ CHỨC MỌI THẮNG LỢI CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

SATRA hướng về nhân dân Nhật Bản

Ngày: 01:43 26/06/2014

Sáng ngày 21/3/2011, cơ quan Tổng Công ty đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Satra hướng về nhân dân Nhật Bản”. Tham dự buổi sinh hoạt này có Bà Ikeda Nobuko, đại diện cho Công ty Mitani Sangyo (Nhật Bản) và Ông Nguyễn Hiếu Dân, Trưởng Văn phòng đại diện Satra tại Nhật Bản.
Buổi sinh hoạt được bắt đầu với nghi thức dành một phút tưởng niệm cho các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ngày 11/3/2011 tại vùng Đông bắc Nhật Bản. Sau đó trong tiếng nhạc trầm buồn, da diết của bài hát “Kiên cường lên, nước Nhật”, những đoạn video clip về sóng thần, vụ nổ tại các lò phản ứng của Nhà máy điện nguyên tử Fukushima và những hình ảnh về thảm họa được chiếu đã gây xúc động mạnh cho cán bộ công nhân viên cơ quan Tổng Công ty. Ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực, Trưởng Ban công tác xã hội – từ thiện của Tổng Công ty đã đọc Lời kêu gọi của Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty kêu gọi toàn thể các doanh nghiệp và người lao động của Satra đóng góp ủng hộ nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau của nhân dân Nhật Bản. Bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty trao Thiệp chia buồn cho Bà Ikeda Nobuko với tình cảm chân thành và sâu sắc.
 
  
 
Các CBCNV dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm họa tại Nhật Bản
 
Thay mặt Công ty Mitani Sangyo và nhân dân Nhật Bản, Bà Ikeda Nobuko đã bày tỏ lòng cảm ơn trước những tình cảm ấm áp mà người lao động Satra đã dành cho đất nước Nhật Bản trong cơn hoạn nạn.
 
 
Bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty trao Thiệp chia buồn cho Bà Ikeda Nobuko
 
Buổi sinh hoạt chuyên đề được kết thúc bằng hình ảnh những vườn hoa anh đào (Sakura) khoe sắc trong lễ hội Hanami đã từng tạo nên nét đặc trưng của phong cảnh Nhật Bản, thể hiện niềm tin tưởng là nhân dân Nhật Bản sẽ vượt qua mọi nỗi đau và mất mát to lớn để tái thiết lại đất nước Nhật Bản giàu mạnh và tươi đẹp hơn.
 
Được biết trong buổi chiều ngày 22/3/2011, tập thể người lao động Công ty Vissan đã quyên góp được 600.000.000 đồng để ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Riêng tại cơ quan Tổng Công ty, tính đến hết ngày 22/3/2011 đã quyên góp được số tiền là  59.300.000 đồng. Theo quyết định của lãnh đạo Tổng Công ty, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được giao cho Văn phòng đại diện Satra tại Nhật Bản để chuyển đến các tổ chức cứu trợ Nhật Bản trong thời gian nhanh nhất.
 
Lòng nhân ái, sự đồng cảm và sẻ chia chính là một trong những đặc trưng của văn hóa Satra.
 
(Minh Hùng-phòng HCTH,24-3-2011)

Video

Hình ảnh

  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss

Chuyên đề